Có câu hỏi nào không? 033 696 9666 - +84.24 6261 0472 cs1@vecenergy.com.vn
logo-vec
Telecom

Dự án Cung cấp, lắp đặt, kiểm tra và chạy thử thành công hệ thống nguồn một chiều Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1

Thông tin dự án

            Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 thuộc Trung tâm Điện lực Sông Hậu đặt tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, có tổng công suất 1.200MW gồm 2 tổ máy (2 x 600MW). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 43.000 tỉ đồng, do PVN làm chủ đầu tư; Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) làm Tổng thầu EPC. Đây là một trong những dự án trọng điểm quốc gia, đồng thời cũng là 1 trong 3 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Sông Hậu với tổng công suất 5.200MW.

           Cùng với Tổng thầu LILAMA, VEC chịu trách nhiệm cung cấp hạng mục hệ thống nguồn một chiều cung cấp cho trạm 500kV tại Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1. Những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6 năm 2019, hòa chung với không khí làm việc rộn ràng gấp rút tại công trường để đẩy nhanh tiến độ dự án nhằm đạt mục tiêu đưa dự án về đích và hòa vào lưới điện quốc gia vào cuối năm 2020 theo như kế hoạch đề ra, các kỹ sư VEC đã hoàn thành việc giao hàng, lắp đặt, kiểm tra và chạy thử hệ thống nguồn một chiều và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

            Hệ thống nguồn một chiều là một trong những sản phẩm chiến lược của VEC,  nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu và được sản xuất bởi các hãng có tên tuổi và uy tín nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm mà VEC cung cấp.

            Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành, nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 sẽ cung cấp lên lưới điện quốc gia khoảng 7,8 tỉ kWh/năm, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng.

Dự án

Liên hệ ngay
Có câu hỏi nào không?
cs1@vecenergy.com.vn