Have any questions? 033 696 9666 - +84.24 6261 0472 cs1@vecenergy.com.vn
Telecom

Recruitment policy

I. TỔNG QUÁT

Con người là tài sản quí giá nhất của một tổ chức. Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kỹ thuật Năng lượng VEC trân trọng sự đóng góp của tất cả mọi người vào thành công chung.VEC xây dựng một môi trường làm việc năng động và công bằng, là nơi mà mỗi một nhân viên đều có cơ hội được làm việc, rèn luyện để hướng đến sự thành công trong nghề nghiệp đồng thời hoàn thiện về nhân cách.Tất cả sự thành công, dù là nhỏ nhất đều được ghi nhận và đền đáp xứng đáng. Chính sách nhân sự toàn diện của công ty trên cơ sở đánh giá đánh giá hiệu quả làm việc của từng cá nhân để có chiến lược đào tạo và phát triển, đãi ngộ xứng đáng, phù hợp.

Công ty chú trọng tạo dựng môi trường, điều kiện làm việc, cơ hội sao cho từng thành viên có thể đóng góp tích cực nhất cho hạnh phúc gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống từ công việc tại VEC và ngược lại.

II. CHÍNH SÁCH CỤ THỂ

II.1. HỆ THỐNG LƯƠNG – THƯỞNG

 1. QUY ĐỊNH THANH TOÁN LƯƠNG CHO CBNV

LƯƠNG THÁNG

 • Hệ thống tiền lương của VEC được xây dựng trên mặt bằng lương chung của thị trường, cạnh tranh với các Công ty cùng ngành, phù hợp với yêu cầu và khối lượng công việc thực tế.

 • Công ty trả lương cho Nhân viên theo chế độ lương tháng. Điều đó có nghĩa là dù tháng có nhiều ngày làm việc (tháng 31 ngày) hay ít ngày làm việc (tháng lễ, tết), Nhân viên cũng được hưởng lương như nhau. Khi Nhân viên đi công tác vào ngày nghỉ thì sẽ được sắp xếp để nghỉ bù vào các ngày sau.

 • Do nhu cầu công việc thực tế tại từng thời điểm, công ty yêu cầu làm thêm giờ, khi Nhân viên làm thêm giờ Nhân viên sẽ được tính ngoài giờ theo hệ số cao hơn hệ số của hệ lương công việc như sau:

-Ngày thường: được tính nhân hệ số 1,5

-Ngày chủ nhật: được tính nhân hệ số 2,0

-Ngày lễ tết: được tính nhân hệ số 3,0

LĨNH LƯƠNG

Nhân viên sẽ được lãnh lương 1lần trong một tháng vào ngày cuối cùng của tháng làm việc.Trường hợp Nhân viên cần ứng trước tiền lương, Nhân viên phải viết phiếu đề nghị tạm ứng và Nhân viên sẽ được công ty tạo điều kiện cho tạm ứng với mức không vượt quá 1 tháng lương cơ bản.Nếu ngày lãnh lương trùng với ngày nghỉ thì Nhân viên sẽ được lĩnh vào ngày trước ngày nghỉ.

BẢO MẬT VỀ TIỀN LƯƠNG

Tìm hiểu thu nhập của người khác là việc làm không được khuyến khích. Công ty nghiêm cấm các nhân viên bàn tán, so sánh hoặc tiết lộ thông tin về tiền lương của mình cho người khác. Công ty dành một hình phạt nghiêm khắc cho sự vi phạm này.

TĂNG LƯƠNG

Công ty xét duyệt tăng lương định kỳ hàng năm dựa vào tính chất công việc và thành tích làm việc của CBNV

 

NHỮNG NGÀY NGHỈ ĐƯỢC HƯỞNG NGUYÊN LƯƠNG

Nghỉ phép, nghỉ lễ

 • Cứ 12 tháng làm việc thì Nhân viên được nghỉ phép hàng năm 7 ngày và được hưởng 100% lương trong những ngày nghỉ phép. Số ngày nghỉ phép hàng năm được tăng lên theo thâm niên công tác. Cứ làm việc 03 năm được tính thêm 01 (một) ngày phép.

 • Số ngày phép được nghỉ một lần trong năm hoặc chia làm nhiều lần nghỉ. Trước khi nghỉ phải xin phép và phải được Ban Giám đốc công ty trực tiếp chấp thuận.

 • Ngày nghỉ phép năm này nếu chưa nghỉ hết sẽ chỉ được được bảo lưu đến hết Tháng 12 năm sau.

 • Những ngày nghỉ lễ trong năm, Nhân viên được hưởng nguyên lương:

+ Tết Dương lịch (01/01 Dương lịch): 01 (một) ngày

+ Tết Âm lịch (2 ngày cuối năm và 4 ngày đầu năm Âm lịch): 06 (sáu) ngày

+ Ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/03 âm lịch): 01 (một) ngày

+ Ngày Thống nhất đất nước (30/4 Dương lịch):01 (một) ngày

+ Ngày Quốc tế lao động (01/5 Dương lịch): 01 (một) ngày

+ Ngày Quốc khánh (02/9 Dương lịch): 01 (một) ngày

Nếu những ngày nghỉ nói trên trùng với ngày nghỉ hàng tuần thì Nhân viên sẽ được

nghỉ bù vào ngày tiếp theo.

 

Ngoài ra Nhân viên còn được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau:

+ Bản thân Nhân viên kết hôn, nghỉ 03 (ba) ngày

+ Con của Nhân viên kết hôn, nghỉ 01 (một) ngày

+ Bố, mẹ (bên vợ, bên chồng), vợ, chồng, con chết, nghỉ 03 (ba) ngày
 

NGHỈ KHÔNG HƯỞNG LƯƠNG

 • Nhân viên được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với ban Giám đốc  khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

 • Các trường hợp khác: nhân viên được phép nghỉ không lương sau khi được ban Giám đốc phê duyệt.

 

 1. LƯƠNG DOANH THU

 • Do đặc thù kinh doanh của công ty, chế độ lương doanh thu là nguồn động lực chính để toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty không ngừng nỗ lực đóng góp vào sự trưởng thành, lớn mạnh của Công ty.

 • Công ty xem xét, đánh giá lương doanh thu hàng tháng cho toàn bộ cán bộ ,nhân viên trong công ty vào ngày cuối cùng của tháng dựa trên căn cứ hiệu quả làm việc và doanh thu thực tế của công ty. Mức chi trả lương doanh thu của từng cá nhân sẽ do Ban Giám Đốc đánh giá và phê duyệt.

 

 1. THƯỞNG

 • Thưởng Tết Nguyên Đán

+ Áp dụng cho người lao động có mặt tại công ty đến HẾT ngày 31/12 hàng năm

+ Mức chi trả thực tế sẽ do Ban giám đốc đánh giá, quyết định tùy theo tình hình

  kinh doanh thực tế hàng năm.

 

II.2. CHÍNH SÁCH PHÚC LỢI

 • Chương trình nghỉ dưỡng hàng năm tạo sự thư giãn và gắn bó đoàn kết cho CBNV.

 • Chính sách mua bảo hiểm tự nguyện- tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn đối với CBNV làm việc, đóng góp tại VEC > 3 năm

 • Tiệc họp mặt Tất niên ấm cúng vào dịp cuối năm

 • Các chính sách chăm lo đời sống của CBNV: quà sinh nhật, quà cưới, tổ chức thăm hỏi… 

 • Thực hiện trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đầy đủ theo qui định hiện hành và thỏa thuận giữa người lao động với Công ty. Giải quyết các chế độ về thai sản, ốm đau, trợ cấp thôi việc theo đúng qui định của pháp luật.

 

II.3. CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC

 • Chú trọng huấn luyện đào tạo qua công việc; đào tạo nội bộ và đào tạo bên ngoài không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho nhân viên.

 • Dựa trên định hướng phát triển của Công ty, tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các khóa đào tạo tại nước ngoài.

 • Phát huy tối đa tiềm năng và định hướng nghề nghiệp, phù hợp với từng cá nhân 

 • Công ty có chính sách bổ nhiệm, thăng tiến phù hợp với năng lực, khả năng, kỹ năng và nguyện vọng cầu tiến của từng nhân viên

 

II.4. CHÍNH SÁCH KỶ LUẬT

 • Tuân thủ các Nội quy, quy chế của công ty

 • Nghiêm khắc thi hành các Quyết định điều động, thuyên chuyển công tác, phân công công việc của cấp trên

 • Không được tiết lộ thông tin kinh doanh của Công ty, không được sao chép hoặc đem thông tin của Công ty ra ngoài, ảnh hưởng đến lợi ích, uy tín của công ty.

 • Phải đền bù các thiệt hại gây ra làm ảnh hưởng đến hình ảnh, an toàn đối với công ty và khách hàng cũng như các chi phí cho việc tham gia đào tạo theo chương trình của công ty với các đối tác tùy theo từng điều kiện cụ thể.

 

II.5. MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI KHÁC

 • Công ty tạo điều kiện môi làm việc đảm bảo an toàn vệ sinh, thoáng mát; nhân viên được trang bị đầy đủ các thiết bị làm việc, phương tiện bảo hộ lao động, vệ sinh lao động cần thiết.Văn hóa làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm, tạo cơ hội phát triển bản thân.

 • Các hoạt động xã hội, giao lưu như: hoạt động thể thao hàng tháng, hoạt động từ thiện hàng quý.

Contact now